Chương trình trao đổi sinh viên với Đại học Melbourne (Úc)

0
259

       Trong khuôn khổ hợp tác của Khoa Lâm nghiệp – Trường Đại học Nông Lâm Huế và Đại học Melbourne (Úc), hoạt động trao đổi học tập, nghiên cứu là một trong những hoạt động luôn được Khoa lâm nghiệp quan tâm và tạo điều kiện cho các giảng viên và sinh viên tham gia.

       Từ ngày 19/11/2017 đến ngày 1/12/2017, một cán bộ giảng viên và một sinh viên Khoa Lâm nghiệp đã tham gia khóa học ngắn hạn về Lâm nghiệp khu vực châu Á- Thái Bình Dương do giáo sư Rod Keenan và tiến sĩ Huỳnh Thu Ba đến từ Đại học Melbourne tổ chức tại Lào và Việt Nam.

Khóa học bao gồm 19 sinh viên thạc sĩ đến từ 11 Quốc gia khác nhau trên thế giới và một cán bộ giảng viên và sinh viên đến từ trường Đại học Quốc gia Lào, một giảng viên và một sinh viên đến từ Khoa Lâm nghiệp – Trường Đại học Nông Lâm Huế. Nội dung của khóa học liên quan tới các chủ đề “ Kinh tế, Xã hội, Môi trường và Quản lý” đối với ngành Lâm nghiệp được diễn ra trong vòng 13 ngày tại Viên Chăn, Thabok, Thakhek, Savannakhet, Sepon, Khe Sanh, Huế, Đà Nẵng.

Thông qua khóa học, cán bộ giảng viên trẻ và sinh viên Khoa Lâm nghiệp có cơ hội được tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của Lào, đồng thời được giao lưu, trao đổi văn hóa và rèn luyện kỹ năng giao tiếp, khả năng ngoại ngữ với các bạn sinh viên quốc tế.

Kết thúc khóa học ngắn hạn, nhóm sinh viên đã trình bày kết quả đạt được qua chuyến học tập thực tế ngắn hạn về Lâm nghiệp tại hai nước Lào và Việt Nam, qua đó có cái nhìn sâu sắc hơn đối với ngành Lâm nghiệp khu vực châu Á- Thái Bình Dương. Trong những năm tới, khóa học ý nghĩa này sẽ tiếp tục được diễn ra trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Melbourne với Khoa Lâm nghiệp – Trường Đại học Nông Lâm Huế  và Trường Đại học Quốc gia Lào.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Tham quan Đền Thạt Luổng tại Viên Chăn
Tham quan rừng trồng tại tỉnh Thakhek
Tham quan rừng trồng Bạch đàn tại huyện Nong, Sepon, Lào
Thăm đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Nong, Sepon, Lào
Tham quan công ty liên doanh sản xuất nguyên liệu giấy Việt- Nhật (Đà Nẵng)
Kết thúc khóa học tại thành phố Đà Nẵng   

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here