Hợp tác xã lâm nghiệp bền vững An Thiên thông báo tuyển dụng cán bộ kỹ thuật lâm nghiệp, cụ thể:

Chức danh: Cán bộ kỹ thuật lâm nghiệp

Địa điểm làm việc: Văn phòng Hợp tác xã tại xã Phú Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình

Thời gian: Hợp đồng 3 năm, có thể gia hạn.

I. GIỚI THIỆU CHUNG

Hợp tác xã lâm nghiệp bền vững An Thiên (HTX An Thiên) có trụ sở tại thôn Phú Xuân, xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy được thành lập theo Giấy chứng nhận đăng ký HTX số 3101093535 ngày 30/11/2020 do Phòng Tài chính – KH huyện Lệ Thủy cấp. HTX An Thiên là một tổ chức kinh tế tập thể hoạt động theo luật HTX năm 2012, theo nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, tự quản và cùng có lợi. Thành viên của HTX phần lớn là những hộ gia đình, cá nhân có rừng trồng trên bàn xã Kim Thủy. Xuất phát từ nhu cầu thị trường và do các thành viên đều có nhu cầu hợp tác trong các hoạt động dịch vụ và sản xuất kinh doanh liên quan đến chuỗi giá trị rừng trồng FSC.

1. Mục tiêu và thông điệp hoạt động của HTX An Thiên

Mục tiêu tổng quát: Nâng cao chất lượng và hiệu quả rừng trồng bền vững của các thành viên để nâng cao giá trị gia tăng quyền sử dụng đất và gỗ rừng trồng, thông qua hợp tác để thực hiện các biện pháp kỹ thuật mới; liên kết chuỗi giá trị rừng trồng gỗ Keo có chứng chỉ FSC; Góp phần giải quyết sinh kế bền vững gắn với tăng cơ hội giải quyết việc làm và hỗ trợ bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ có hiệu quả rừng tự nhiên trên địa bàn.

Mục tiêu cụ thể: Phấn đấu đến năm 2025 dịch vụ sản xuất giống lâm nghiệp chất lượng cao chiếm lĩnh từ 40 – 50% thị trường cây giống trên địa bàn xã Kim Thủy; Phấn đấu từng bước, tiến đến năm 2025 tổ chức tất cả các dịch vụ, sản xuất kinh doanh theo chuỗi giá trị gỗ rừng trồng FSC. Các hoạt động bao gồm: trồng và chăm sóc rừng; bảo vệ rừng trồng; khai thác và tỉa thưa rừng tác động thấp; mua bán gỗ rừng trồng (kể cả rừng non); cưa xẻ và chế biến gỗ; các dịch vụ khác cung cấp đầu vào cho trồng rừng cho tất cả các thành viên HTX, và tiến đến mở rộng ra thị trường bên ngoài.

Thông điệp của HTX An Thiên: Chung tay quản lý rừng bền vững.

2. Dịch vụ, sản xuất, kinh doanh

Ươm giống cây lâm nghiệp (mã ngành 02104); Trồng rừng và chăm sóc rừng cây gỗ (mã ngành 02101); Khai thác gỗ rừng trồng (mã ngành 02200); Cưa, xẻ và bào gỗ (mã ngành 16101); Sản xuất gỗ dán, gỗ lạng, ván ép và ván mỏng khác (mã ngành 16210); Sản xuất sản phẩm khác từ gỗ (mã ngành 16291); Hoạt động dịch vụ lâm nghiệp (mã ngành 02400); Vận tải hàng hóa bằng ô tô loại khác (mã ngành 49332); Bán buôn phân bón, thuốc trừ sâu và hóa chất khác sử dụng trong nông nghiệp (mã ngành 46691); Bán lẻ hình thức khác chưa được phân vào đâu (mã ngành 47990).

II. MÔ TẢ CÔNG VIỆC

Chịu trách nhiệm thực hiện công việc hỗ trợ kỹ thuật lâm nghiệp cho các hoạt động của Hợp tác xã, cụ thể:

1.Tổ chức, thực hiện xây dựng vườn ươm giống keo chất lượng cao;

2.Tổ chức, thực hiện hoạt động mua bán gỗ rừng trồng (nếu có);

3. Hỗ trợ kỹ thuật lâm sinh cho các thành viên Hợp tác xã nâng cao năng suất rừng trồng.

4. Tích hợp quản lý rừng bằng nhiều phương pháp khác nhau, áp dụng công nghệ vào quản lý rừng, đất đai.

5. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của người quản lý.

III. YÊU CẦU TỐI THIỂU

• Người Việt Nam, dưới 35 tuổi

• Giáo dục và trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành lâm nghiệp, lâm sinh;

• Đủ sức khỏe đảm nhận nhiệm vụ

• Ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm ở lĩnh vực chuyên môn và người sống ở địa bàn huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình

• Kinh nghiệm: Có ít nhất 1 – 2 năm kinh nghiệm làm việc có liên quan là một lợi thế.

• Tính cách: Cẩn thận, trung thực, chính xác, có tinh thần trách nhiệm cao.

IV. PHÚC LỢI CÔNG VIỆC

1. Lương: theo thỏa thuận, tương ứng với kinh nghiệm và vị trí công việc.

2. Bảo hiểm xã hội và các loại bảo hiểm bắt buộc theo pháp luật về lao động;

3. Được đào tạo và học hỏi trong môi trường năng động, thân thiện.

V. YÊU CẦU VỀ SỒ SƠ DỰ TUYỂN

* Ứng viên quan tâm gửi thư dự tuyển cùng sơ yếu lý lịch kèm theo bản sao văn bằng có liên quan (bản scan) và thông tin của hai người giới thiệu (bao gồm họ tên, số điện thoại và địa chỉ email) đến địa chỉ sau: htxanthien1@gmail.com với chủ đề: “Dự tuyển vị trí Cán bộ hỗ trợ kỹ thuật – [tên của bạn] ” Hạn nộp hồ sơ: Trước 17h00, ngày 25/03/2022.

* Hồ sơ bản cứng sau khi ứng viên được lựa chọn bao gồm:

1. Đơn xin việc;

2. Sơ yếu lý lịch có chứng nhận của địa phương;

3. Giấy khám sức khỏe;

4. Các văn bằng, chứng chỉ (bản chụp không cần công chứng).

Ghi chú: HTX chỉ liên hệ với các thí sinh được lựa chọn. Mọi chi tiết xin liên hệ: bà Hồ Thị Nhung – ĐT: 0855934086 hoặc 0365665144.

Nguồn: