Cơ hội việc làm cho sinh viên khoa Lâm nghiệp

Ngày 24 tháng 3 năm 2019 tại tỉnh Quảng Nam, thỏa thuận hợp tác về Đào tạo và Khoa học Công nghệ được lập và ký giữa Công ty Cổ phần Sản xuất Chế biến và Phân phối Nông nghiệp THADI (gọi tắt là “THADI”) và Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế. Đại diện về phía trường Đại học Nông Lâm là PGS.TS Lê Văn An – Hiệu trường, về phía THADI là ông Đỗ Xuân Diện – Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

Hai bên đã thống nhất ký thỏa thuận hợp tác về Đào tạo và Khoa học Công nghệ, trong đó nội dung đáng chú ý là THADI sẽ tiếp nhận sinh viên của Trường Đại học Nông Lâm học các chuyên ngành liên quan đến Nông nghiệp và Lâm nghiệp đến thực tập và rèn nghề ở các cơ sở nghiên cứu và sản xuất Nông nghiệp và Lâm nghiệp của THADI

Trường Đại học Nông Lâm giới thiệu các sinh viên tốt nghiệp làm việc tại các cơ sở nghiên cứu và sản xuất Lâm nghiệp của THADI

Công ty THADI và Trường Đại học Nông Lâm hợp tác xây dựng chương trình đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh nông, Lâm nghiệp của THADI.

Hợp tác trong đào tạo, đào tạo lại và bồi dưỡng nguồn nhân lực chủ chốt, cán
bộ quản lý, nhân lực khoa học – công nghệ và tổ chức sản xuất và kinh doanh
lĩnh vực nông, Lâm nghiệp cho THADI

Bên cạnh đó giữa Công ty THADI và Trường Đại học Nông Lâm còn hợp tác phát triển các dự án trong nước và quốc tế nghiên cứu, ứng dụng công
nghệ, quản lý sản xuất và kinh doanh để tăng năng suất, giá trị sản phẩm, mở
rộng thị trường trong lĩnh vực nông, Lâm nghiệp

Đặc biệt cũng trong ngày 24/3/2019, tại Khu Kinh tế mở Chu Lai, UBND tỉnh Quảng Nam và Thaco Trường Hải đã tổ chức khởi công khu công nghiệp nông – lâm nghiệp và khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai mở rộng. Dự án khu nông – lâm nghiệp là khu công nghiệp chuyên nông nghiệp tập trung mà chính yếu là cây ăn trái và cây lâm nghiệp. Khu công nghiệp hình thành sẽ là nơi thu hút các nhà đầu tư là đầu mối sơ chế và cung cấp nguyên liệu cho ngành sản xuất đồ gỗ thông qua việc nhập khẩu và phát triển vùng trồng nguyên liệu tại miền Trung, Tây Nguyên Việt Nam và Lào, Campuchia. Khu công nghiệp này đi vào hoạt động sẽ thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo nên chuỗi giá trị sản xuất chế biến xuyên suốt, nâng cao giá trị sản phẩm, giảm giá thành, hình thành trung tâm sản xuất chế biến nông lâm nghiệp cho Quảng Nam và khu vực miền Trung.

Có thể nói đây chính là tiềm năng và mở ra cơ hội lớn cho cán bộ giáo viên và đặc biệt là sinh viên khoa Lâm nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm trong đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao và việc làm cho sinh viên.

Một số hình ảnh tại buổi ký kết hợp tác: